Loading...  avatar

  chautuanpro91


  የፖስቶች ብዛት :
  17
  Join date :
  2016-03-22
  Hiện nay trong lĩnh vực có nhiều hơn 2 loại máy đồng hồ, có thể nhắc tới đó là công nghệ năng lượng ánh sáng, đồng hồ kinetic hay những loại đồng hồ điện tử khác. Tuy vậy, phổ biến nhất vẫn là 2 dạng máy đồng hồ quartz và đồng hồ chạy máy cơ. Cũng khá nhiều người hay phân vân máy nào khi mua một sản phẩm đồng hồ. Vậy hai loại máy này khác nhau như vậy nào và nên mua loại nào thì tốt?
  so sánh và phân biệt đồng hồ cơ và quartz So-s%C3%A1nh-%C4%91%E1%BB%93ng-h%E1%BB%93-quartz-v%C3%A0-c%C6%A13-768x477
  đồng hồ quartz là gì?

  so sánh đồng hồ quartz và cơ
  >>đồng hồ seiko chính hãng
  Hẳn không ít người trong chúng ta sẽ câu hỏi không biết Quartz là gì mà sao hay thấy trên nhiều mặt đồng hồ? Trước tiên xin khẳng định luôn: đồng hồ pin là đồng hồ chạy bằng pin. Và Quartz là ký hiệu chung của những sản phẩm đồng hồ chạy bằng pin. Rất rõ ràng và không phải nói thêm, đồng hồ chạy máy pin cứ có pin thì nó sẽ chạy, hết pin thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì phải thay pin mới.

  Các loại máy đồng hồ pin

  Máy Thụy Sĩ (Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy có độ chuẩn xác và độ chắc chắn cao, thường được sử dụng ở các loại đồng hồ cao cấp.
  Máy Nam Phi (Movement, Quartz).
  Máy Paraguay và máy Gambia: Độ chính xác không cao, độ bền phải chăng. Thường được sử dụng để lắp đặt cho các loại đồng hồ thấp tiền.
  jewels (Jewel)

  chân kính được làm bằng đá quý, có độ bền cao và được sử dụng để chống mài mòn bộ cơ của đồng hồ. Máy đồng hồ nhiều chân kính (độ tinh xảo, độ chắc chắn cao) có 1,2,3,5,7,… chân kính. Máy đồng hồ thường không có jewels (No Jewel)

  so sánh đồng hồ quartz và cơ3

  Đồng hồ Automatic là gì?
  >>đồng hồ citizen chính hãng
  Đồng hồ Automatic là đồng hồ tự động, không sử dụng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc nạp cót thêm bằng tay. Các đồng ngũ cũng có thể liên tưởng tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình có điều kiện! Đó là loại đồng hồ nạp pin bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời đó cũng có loại đồng hồ đeo tay nạp pin nhưng mà phải nạp pin thường xuyên không thì nó đứng.

  Sau này các người có kinh nghiệm đã phát minh ra cái rotor áp dụng cho loại đồng hồ đeo tay, khi cái rotor (là một chi tiết không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây. Nó qua lại với những chuyển động của người đeo để nạp cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc) đó chuyển động do tay mình chuyển động, đồng hồ sẽ được lên giây. Chính vì không cần phải lên giây bằng tay mà lên giây bằng rotor một cách tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt là đồng hồ tự động Automatic.

  Sự uyển chuyển trong chuyển động:

  đồng hồ pin kim giây chạy giật giật theo từng giây, còn đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn.

  so sánh đồng hồ quartz và cơ2

  giá cả giữa hai loại đồng hồ

  đồng hồ quartz có giá bán mềm hơn automatic rất nhiều. Đồng hồ Automatic thường đắt hơn Quartz gấp khá nhiều lần.

  Tính thẩm mỹ: Loại nào đẹp hơn?
  >>đồng hồ michael kors nữ
  Về mặt Kiểu dáng thì mỗi cái đồng hồ sẽ có Nét đẹp riêng và phù hợp với mỗi người với từng phong cách khác nhau. Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy bên trong kồng kềnh. Mẫu mã của đồng hồ Automatic thường có xu thế khoe tất tần tật Bàn ghế bên trong Chính vì vậy tạo dựng được cá tính riêng của người đeo đồng hồ.