Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04
  Các lí do gây ngứa hậu môn Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một số lí do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -một số bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và những thuốc uống điều trị bệnh . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm nhiễm đường sinh dục gây khí hư như truyền nhiễm trichomonas vaginalis, truyền nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái yếu vào các ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay lo sợ , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời điểm
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, sau dần nghiêm trọng ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời gian đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lan nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và dưới đây bộ phận sinh dục.

  thời kỳ giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người nhiễm bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay dùng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong một số phút một vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời gian nguy hiểm : thời kỳ này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ phương hướng điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  điều trị ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, điều trị các bệnh lây truyền trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám xét của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu một vài hiện tượng của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị tại chỗ có hiệu lực.

  Với điều trị đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi thầy thuốc chuyên khoa .