Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04


  Trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và để nhận biết hoặc phân biệt Các dạng trĩ ngoại, người ta dựa vào Các triệu chứng khác lạ nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người mắc bệnh bị táo bón hoặc mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo nên Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người mắc bệnh . bất thường với trị nội, trĩ ngoại là Một số búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bị bệnh có khả năng nhìn hay sờ thấy chi tiết .

  Các hiện tượng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh phải có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người nhiễm bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người mắc bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn ra chi tiết khi đang và sau đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc điều trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có thể không cần tìm đi tới phác đồ tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có khả năng tiến hành Vài phương pháp sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Những loại rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Các bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Các tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Những búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây lan trùng bởi lúc này hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một số nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một giai đoạn nhất định.