Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04


  Trĩ nội độ 4 có tổn hại gì không?

  Trĩ nội độ 4 tạo nên các khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây nên một vài di chứng nguy hiểm sau đây :

  Chảy máu nhiều: Sự gia tăng lớn của một số khóm trĩ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu nhiều và có thể làm cho hao hụt máu.

  Khi lan nhiễm vi trùng : Khi khối trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ truyền khuẩn tại chỗ, mức độ kéo dài có thể dẫn đến lan nhiễm khuẩn toàn thân như nhiễm trùng máu ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân .

  Tắc mạch: cụm bệnh trĩ sung huyết sẽ xuất hiện cục máu đông khiến người bệnh đau dữ dội. Lúc này bệnh nhân trĩ cần được làm phẫu thuật để đái phóng cục máu đông, tránh tạo ra ổ áp xe truyền vi rút .

  Sa bệnh trĩ nghẹt: Khi cụm bệnh trĩ sa ra ngoài, mạch có thể dính tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được, nhất là chủng trĩ vòng, do phù nề nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. trĩ sa nghẹt làm bệnh nhân trĩ rất đau đớn. Nhiều trường hợp , có thể dẫn đến hoại tử, lở loét và lây nhiễm siêu vi .

  Tìm hiểu : nguyên nhân bệnh trĩ

  Các phương pháp chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có tương đối biện pháp thủ thuật giúp kiểu bỏ mau chóng búi trĩ , sau đó cơ thể bệnh cần một khoảng cấp độ để phục hồi lại vết thương sau ca phẫu thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có thể cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau phẫu thuật , bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào.

  biểu hiện của bệnh trĩ

  Hơn thế cơ thể bệnh cũng có khả năng áp dụng một vài phương hướng sau để kiểm soát không cho bệnh gia tăng nặng tăng cường :

  - Áp dụng thực đơn thường ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không sử dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi đồng đi ị đúng giờ, có khả năng massage nhẹ bằng phương pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 mức độ hạn chế trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm khóm bệnh trĩ phát triển

  - Sau khi đi cầu có thể dùng nước ấm để gột rửa, đối với phái yếu có thể áp dụng dung dịch vệ sinh giới nữ .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm