Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04
  Một số loại thuốc chữa trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ những tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên lạc là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị trĩ là giảm thiểu một số biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh .

  Những loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là điều trị nội khoa hay chữa bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương án điều trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Vài loại thuốc uống cách tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một vài dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị bệnh táo bón: Khi điều trị bệnh , các bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc trị bệnh những rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. các khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên dùng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa áp dụng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra người bệnh mắc trĩ cũng có thể sử dụng vài mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một vài chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo người bệnh đang chữa trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngừa phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng dứt điểm khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------