Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04
  Một số triệu chứng của trĩ nội độ 4 và phương án chữa bệnh trĩ nội độ 4

  Những người mắc bệnh trĩ nội trong thời gian cuối này thường có triệu chứng trĩ sưng phồng lên, gây đau và có thể gây chảy máu khi cọ xát với phân cứng hoặc trang phục của thân thể bệnh.

  Cảm giác khó chịu, sinh hoạt đi lại hoặc ngồi không thoải mái, khóm trĩ tiết dịch nhầy và gây nhiễm khuẩn da hậu môn dẫn đến ngứa ngáy.

  Việc cần làm của thân thể bệnh lúc này là nên đến những cở sở y tế, phòng khám chuyên khoa để một số chuyên gia chuyên khoa sử dụng phẫu thuật hoặc tiểu phẫu kiểu bỏ khóm trĩ bệnh.


  Hiện nay, phương hướng tiểu phẫu cắt bệnh trĩ tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và dùng đa phần ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Sở dĩ hướng này ngày càng được “tín nhiệm” là vì các ưu điểm sau:


  An toàn hiệu quả : Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khả năng định vị tốt, giúp loại bỏ các búi bệnh trĩ một liệu pháp hiệu quả mà vẫn đảm bảo vai trò bình thường của "lỗ khu" và cũng không làm tác hại đến một số cơ quan khác nên vô cùng sử dụng biện pháp bảo vệ đối với người mắc trĩ .

  Không đau: Đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhờ vào vết thương rất không to , không gây ảnh hưởng đến một số vùng da xung quanh, hơn nữa lại rất nhanh hồi phục nên tốt nhất được nhiều đau đớn cho người bệnh .

  Thời gian hồi phục nhanh: Nhờ vào vị trí có hại không to , nên giúp rút ngắn giai đoạn hồi phục rất đáng kể, vết thương kín, ra ít máu, từ đó giúp thân thể bệnh nhanh chóng phục hồi trở lại.

  Tuy thế , thân thể bệnh nên nhớ, thủ thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị lành hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có khả năng quay trở lại bất cứ lúc nào.

  Dưới đây là những để ý để tự chủ không cho bệnh tiến triển nặng thêm hoặc ngăn ngừa cho bệnh tái diễn sau phẫu thuật cắt trĩ :

  - Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, một vài thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay quá nhiều protein; nhất định tối đa uống rượu bia, cafe...

  - Tăng cường thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi cầu đi vệ sinh đúng giờ, có khả năng mát xa nhẹ bằng phác đồ xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ nhất định cũng có tác dụng trong việc phòng tránh Táo bón – nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ .

  - Sau khi đi đi cầu tiêu có thể dùng nước ấm để vệ sinh vùng "cửa sau" 

  - Dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ thuốc chữa trị bệnh trĩ và phục hồi vai trò "cửa hậu" sau phẫu thuật .