Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến mức độ 3, một trong các thời kì thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài triệu chứng trĩ dưới đây :

  – Bị đại tiện ra máu: khi đại tiện , một vài khóm bệnh trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến giai đoạn này vì một số bùi trĩ mắc nhiễm trùng , tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đại tiện khó khăn cũng gây nên "cửa hậu" đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : giai đoạn này một vài khối bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, mắc sưng phồng, hàng ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một vài lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ị , búi trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hội chứng của bệnh, cụ thể là:

  Phát hiện nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó cách thức dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa sau" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đại tiện , tái xét nghiệm khi có triệu chứng đau tăng lên.

  Khuyên cơ thể bệnh ăn thức ăn mềm, tránh thức ăn nhiều xơ. Để ngừa phòng táo bón nên phương án dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, phòng tránh tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có hiện tượng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong các ngày đầu để ngăn chặn phân cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. liệu pháp chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có hội chứng chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu tình huống cơ thể bệnh đại tiện phân cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại bác sĩ và chấp hành thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được phác đồ dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa sau" ngăn chặn dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo âu về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để phòng ngừa mắc táo bón. Đây là cách thức chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những bác sĩ phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và một số ngày sau đó cơ thể nhà người bệnh chăm sóc.

  >> điều trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để bệnh nhân trĩ tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi đồng đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "lỗ khu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một phương pháp không đồng đều.