Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 trị bệnh đơn giản và ngay tức khắc hơn mức độ 3,4 cực kỳ nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết phương hướng chăm sóc cũng như chưa có phương hướng điều trị phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một số độc giả hiểu rõ hơn về dạng bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một vài liệu pháp điều trị trĩ hiệu quả hiện tại .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một số tĩnh mạch đưa qua tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phác đồ trị bệnh nội khoa Những chuyên gia có nguy cơ đề nghị bạn chữa trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa trị , để trị khỏi hẳn bệnh trĩ và ngừa phòng tái diễn , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, thầy thuốc chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc điều trị bằng thuốc vẫn được áp dụng tốt nhưng có khả năng bạn nên trị bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hay có khả năng phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa là được rồi dưới đây đợt xét nghiệm lại nhằm bác sỹ đánh giá hiệu quả để có cách chữa trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có tác dụng điều trị Một vài triệu chứng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 căn một viên đạn đăt hậu môn như bác sỹ kê cho bạn dùng hay có nguy cơ dùng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Một vài trị bệnh sau để hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:

  • - giải pháp đầu tiên chữa trĩ nội là sử dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một số tình huống có thể kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lây nhiễm vi khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Các chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Một vài chất không bình thường hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Những muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Các bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một vài thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo con đường uống, và cùng với Vài chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương án giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch vô cùng mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng sinh mạnh, diệt trừ cả trực vi rút mủ xanh, do thế chống viêm lan truyền hết sức hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và bởi thế giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng để phòng tránh Một vài hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Vài trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Các gốc oxy có liên quan qua quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Những vết vết thương của trĩ.


  Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh