Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04
  Tham khảo về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi khác theo cách dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, có thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một số tĩnh mạch; viêm lây lan , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào triệu chứng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây ra vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa tận gốc . vài triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp các biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh đúng lúc hoặc điều trị bệnh nhưng không khỏi hẳn có thể làm ra một vài ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan nhiễm da; lây truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị đúng thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây lan da với các biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm truyền nhiễm hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây đàn ông khoa hoặc viêm lan truyền phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây lan trùng máu

  Bệnh trĩ có thể làm ra hàng loạt một vài bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lây nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm truyền . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lây lan tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nghiêm trọng do bệnh trĩ gây cho . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không một vài vậy nó còn gây lây trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người mang bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  bệnh nhân có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ làm cho những đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên người có bệnh phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một vài búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  một số búi tĩnh mạch cũng có những vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một số búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm làm nên vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một số phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

  Mọi hoạt động trong đời sống hoạt động của bệnh nhân sẽ bị rối loạn bởi những biểu hiện khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mang bệnh bị suy giảm nguy hại , người mắc bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bị bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.