Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04
  Cách điều trị trĩ cho bà bầu với một vài bài thuốc đơn giản

  Khi mang thai , thai phát triển to chèn lấn Một vài mạch máu ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và sinh ra trĩ. Bị trĩ trong thời kỳ mang thai không cần là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có nguy cơ tạo nên thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là kiểu bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ nhiễm bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai căn do gây ra kiểu bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> trieu chung benh tri

  Cách điều trị trĩ cho bà bầu với một vài bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có nguy cơ lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào hậu môn. Bài thuốc này còn có công dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong trường hợp bị sưng nề có nguy cơ áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa lỗ đít, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Vài bài thuốc trên cũng chẳng thể có tác dụng trong mọi trường hợp . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian mang thai và khi sinh đẻ, có thể sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. cho nên, cùng với việc khi có mang , bạn phải đi thăm khám thai thẳng tắp để theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng cần tư vấn phương thức điều chữa bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, ngăn ngừa ngồi chồm hổm và không ăn Vài gia vị cay nóng quá, cũng như chơi nên làm việc nặng khi có thai .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có thể sử dụng đá lạnh hoặc túi nước lạnh để chườm lên vùng lỗ đít hàng ngày nhằm giảm cảm giác đau đớn do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng hậu môn: sau mỗi lần đi toilet, bạn nhớ nên vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hoặc chất cồn. ngừa phòng áp dụng Một vài dạng giấy khô gây tăng tình trạng nguy hại của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Các thầy thuốc chuyên khoa , bạn cần ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng sức ép đối với Một số tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng chừng độ nặng của bệnh trĩ. vì thế, bạn cần liền tù tù đi lại hay nằm xuống nghỉ ngơi thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Phòng tránh dấu hiệu táo bón bằng phương pháp ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Tập dượt thể thao cũng là liệu pháp hữu hiệu điều trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hay tập Những bài tập liên tưởng đi đến xương chậu, tập kegel cũng rất tốt.
   

  – Không nên tự tiện sử dụng thuốc: Việc áp dụng thuốc trong giai đoạn có mang có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và dùng biện pháp bảo vệ của thai nhi. thành ra, khi muốn áp dụng thuốc, bạn cần tham khảo quan điểm bác sĩ.

  >> cach chua benh tri