Loading...  avatar

  AdminAdmin


  የፖስቶች ብዛት :
  22
  Join date :
  2012-11-04


  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái đẹp khám xem mình mang bầu hay không. Đây là liệu trình xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài nữ giới lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ tất một vài băn khoăn khi áp dụng que thử thai của phái nữ .

  Que thử hai vạch nhưng không mang thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không mang bầu

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có những yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có mang .

  một vài tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi điện là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hậu quả thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, biểu hiện đau quặn bụng, hiện tượng tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hại đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp chữa trị hiếm muộn, vô sinh, người nhiễm bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có một vài biểu hiện bất thường, cần đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để không phải chịu vài biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : 1 que thử thai giá bao nhiêu tiền

  Chú ý đến các vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi quan hệ không lành mạnh là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong thời kỳ dùng một vài loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc các bệnh về đường sinh dục: vài căn bệnh tình dục như: viêm lan nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, nữ giới cần có sự can thiệp của chuyên gia chuyên khoa .

  - Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có bổ không